Bị ngừng "Thánh sim", nhà mạng lại đẻ "Siêu thánh sim"

.

Nhà mạng Vienammobile sẽ ngừng cung cấp gói “Thánh sim” từ tháng 1/2019, để tập trung triển khai gói “Siêu thánh sim”. Tuy nhiên, gói “Siêu thánh sim” lại phát triển dựa trên gói “Thánh sim” vốn bị cơ quan quản lý nhà nước “tuýt còi”.

bi-ngung-thanh-sim-nha-mang-lai-de-sieu-thanh-sim

Vietnammobile chính thức ngừng cung cấp gói “Thánh sim” từ tháng 1/2019.

Ngừng “Thánh sim” vì có dấu hiệu vi phạm

“Siêu thánh sim” được nhà mạng Vienammobile triển khai từ ngày 15/5 trên phạm vi toàn quốc. Khách hàng dùng gói cước “Siêu thánh sim” sẽ được ưu đãi 550 đồng/phút gọi thoại ngoại mạng, 300 đồng/tin nhắn, còn với nội mạng thì hoàn toàn được miễn phí cước gọi và cước tin nhắn.

Bên cạnh đó, người dùng sẽ được dùng 4GB/ngày data dung lượng để truy cập Internet. Trong chu kỳ 30 ngày, người dùng bắt buộc phải nạp 40.000 đồng. Nếu trong chu kỳ 30 ngày mà khách hàng không sử dụng hết 40.000 đồng thì cuối chu kỳ, nhà mạng sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản cho đủ 40.000 đồng như đã mặc định.

Những nội dung mời chào của nhà mạng nghe qua rất hấp dẫn, tuy nhiên, cơ sở của gói cước này lại được hình thành từ gói “Thánh sim” đã bị cơ quan quản lý nhà nước “tuýt còi” trước đó. Theo đó, ngày 5/3, Cục Viễn thông, Bộ TT&TT ban hành văn bản số 719/CVT-GCKM yêu cầu dừng triển khai bộ hòa mạng trả trước “Thánh sim” và nhà mạng này đã công bố thông tin dừng gói cước này vào tháng 1/2019.

Trước đó, “Thánh sim” được nhà mạng này triển khai với các ưu đãi như miễn phí cho người dùng data có tốc độ cao, lên đến 4GB/ngày, tổng dung lượng data tốc độ cao chu kỳ 30 ngày là 120GB. Ngoài ra, cước phí thoại cho nội mạng và ngoại mạng cũng chỉ dao động quanh mức 550 đồng/phút. Không thể phủ nhận những chính sách ưu đãi, hướng đến lợi ích khách hàng của Vietnammobile vốn đã được nhiều người dùng mạng đón nhận và có những phản hồi rất tích cực. Sản phẩm “Thánh Sim” của Vietnammobile có giá thoại cạnh tranh, không chỉ hỗ trợ người dùng mạng kết nối mọi lúc mọi nơi, mà còn giúp tiết kiệm đáng kể khoản tiền cước viễn thông.

Tuy nhiên, việc ngừng gói cước này có liên quan đến việc cơ quan quản lý nhà nước “tuýt còi” hay không thì nhà mạng chưa cung cấp thông tin cụ thể. Còn về phía người dùng, họ có những lo lắng về tính bền vững của gói cước được hình thành dựa trên cơ sở gói cước bị “tuýt còi”.

Anh Nguyễn Thế Bảo (43 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Công việc của tôi đòi hỏi điện thoại phải bật mạng thường xuyên nên tôi rất quan tâm đến ưu đãi của các nhà mạng. Khi “Thánh sim” ra đời, tôi cũng quan tâm đến các ưu đãi của Vietnammobile đối với khách hàng và thấy được các ưu điểm cần thiết. Tuy nhiên, Vietnammobile vừa “tung” ra chính sách ưu đãi đã ngay lập tức bị cơ quan quản lý nhà nước có văn bản chấn chỉnh. Vậy thì, cơ sở nào để tôi đảm bảo rằng, Vietnammobile sẽ duy trì bền vững các chính sách về sau(?)”.

Cần chính sách bền vững

Rõ ràng, những mạng di động “non trẻ” mà muốn chiếm lĩnh “tình cảm” khách hàng, thì phải có những gói cước mang tính đột phá. Những đột phá này sẽ nặng tính thu hút hơn là đem lại lợi nhuận tốt cho nhà mạng. Đồng thời, những chính sách thu hút kiểu này cũng khiến khách hàng nghi ngại về tính bền vững của ưu đãi, để có thể “gạt bỏ” các nhà mạng đã từng sử dụng trước đó mà đến với Vietnammobile.

Loading...

Anh Nguyễn Tiến Dũng (ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Tôi lắp “Siêu thánh sim” vào máy và bật 4G nhưng máy chỉ báo lên 3 vạch sóng 2G, sau đó có hiện tượng mất sóng liên tục. Sau khi trải nghiệm tôi thấy tốc độ Internet của Vietnammobile rất chậm”. Để có trả lời đối với băn khoăn của bạn đọc, ngày 3/12, PV Báo Gia đình và Xã hội đã liên hệ với Công ty CP Viễn thông di động Vietnammobile. Tuy nhiên, đại diện truyền thông của đơn vị này cho biết sẽ thông tin cụ thể sau.

Trong vai khách hàng, chúng tôi đã liên hệ vào số tổng đài 0922789789 của nhà mạng Vietnammobile. Qua thông tin cung cấp cho khách hàng, tổng đài viên cho biết: “Việc trục trặc khi sử dụng “Siêu thánh sim” có thể do nhà mạng đang nâng cấp và lắp đặt thêm đối với 4G, nên khi sử dụng sẽ xảy ra tình trạng truy cập mạng chậm, chập chờn, hoặc không truy cập được”.

Lý giải về lý do ngừng cung cấp gói cước “Thánh sim”, tổng đài viên cho biết: “Do liên quan đến vấn đề giá chung của Bộ TT&TT nên Vietnammobile ngừng cung cấp “Thánh sim”. Tuy nhiên, “Siêu thánh sim” ra đời dựa trên nền tảng ưu đãi của “Thánh sim” nên những chính sách ưu đãi mà khách hàng được hưởng vẫn không khác gì “Thánh sim”. Chỉ khác là trong chu kỳ 30 ngày, khách hàng bắt buộc phải nạp 40.000 đồng, thay vì 20.000 đồng như “Thánh sim””.

Trước những lý giải trên, khách hàng của nhà mạng này cho rằng, cơ sở nào để họ an tâm về việc “Siêu thánh sim” sẽ không có dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý giá cước viễn thông như gói “Thánh sim”? Chưa kể, các thông tin rò rỉ về nền tảng hệ thống dịch vụ chưa hoàn thiện?

Trước nghi vấn trên, tổng đài nhà mạng này trả lời: “Hiện tại, hệ thống dịch vụ của nhà mạng đã hoàn thiện và rất ổn định… Còn với gói cước “Siêu thánh sim”, trên hệ thống chưa có thông tin gì nên khách hàng cứ tiếp tục sử dụng bình thường. Trong thời điểm này, nếu có thông tin gì thì bên Công ty sẽ thông báo rộng rãi đến khách hàng”.

Theo GiaDinh

Nguồn: www.baoventd.org