Vương quốc tí hon có thật và những bí ẩn bất ngờ

.

Không phải chỉ có trong các bộ phim mà vương quốc tí hon là có thật và nó ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và thú vị.

Theo tạp chí điện tử Saostar dẫn nguồn tin từ Bright Side, Vương quốc tí hon ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) là chốn “huyền diệu” dành riêng cho những người bị bệnh lùn bẩm sinh. Vương quốc độc đáo này được lên ý tưởng và xây dựng bởi Chen Mingjing.

Vương quốc tí hon có thật và những bí ẩn bất ngờ

 Những người sống trong vương quốc tí hon có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Ảnh: Bright Side

Sau khi hoàn thành, ông kiến nghị tất cả người lùn tại Trung Quốc nên tới đây sinh sống. Hiện tại, vương quốc tí hon là nơi cư trú của khoảng 125 người có trong độ tuổi từ 19 - 48.

Tại đây, những ngôi nhà có hình dáng giống như của các cây nấm. Bên trong đồ đạc rất đầy đủ và tiện nghi. Ngoài ra, ngôi làng cũng có đủ các sở hạ tầng khác như trường học, bệnh viện, siêu thị, quán cà phê.

Những người dân tại Vương quốc tí hon hon cho biết, họ rất hài lòng với cuộc sống tại ngôi làng, nơi họ có nhà cửa, công việc và hơn hết không bị người khác cười sau lưng.

Theo Trí thức trẻ, hàng ngày, các cư dân tí hon cũng tự làm việc kiếm sống. Họ thành lập “Đoàn nghệ thuật tí hon” và thường xuyên biểu diễn các tiết mục xiếc, ảo thuật và ca múa nhạc cho du khách xem. Những tiết mục của họ rất được yêu thích. Họ có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Những người tí hon chia sẻ, trước khi đến đây, vì thân hình quá thấp bé nên họ thường bị xã hội kỳ thị, cũng chẳng được ai yêu. Sau khi đến đây sinh sống và làm việc, rất nhiều đôi nam nữ đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, thành vợ thành chồng và sinh ra những em bé khoẻ mạnh, đáng yêu.

Ngọc Nga (T/h)

Theo VietQ

Loading...

Nguồn: www.baoventd.org