<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Lựa chọn giữa tình yêu và công việc luôn là một lựa chọn khó khăn. Tôi có một cô bạn đã từ bỏ công việc vì tình yêu. Cô ấy đã quyết định chuyển vào Sài Gòn sống cùng chồng. Cô ấy rất yêu công việc và đồng nghiệp của mình nhưng cô ấy không thể sống ở Hà Nội trong khi chồng sống ở Sài Gòn được. Vì thế cô ấy đã quyết định ưu tiên gia đình trước. May mắn là sau đó mọi chuyện khá thuận lợi, cô ấy đã kiếm được một công việc mới với mức lương ổn định và phù hợp với mong muốn.

Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp khác, việc từ bỏ công việc vì tình yêu có thể là một quyết định sai lầm. Vì vậy, nếu bạn đang đứng trước quyết định đó hãy cân nhắc 4 câu hỏi sau trước khi bỏ việc vì bạn trai.

1. Công việc hiện tại của bạn có phải là cơ hội một lần trong đời?

Tìm được công việc mơ ước không phải là dễ dàng. Đôi khi trong đời bạn chỉ có một hai cơ hội để chạm vào công việc mà bạn thực sự ưu thích. Trong những trường hợp này quyết định nghỉ việc luôn luôn khó khăn hơn hẳn.

Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi hi sinh đam mê của mình vì tình yêu. Hãy thảo luận với đối phương để xem có giải pháp nào tốt nhất cho cả hai không? 

2. Người kia có đáng để bạn nghỉ việc?

Bạn cần phải tự hỏi bản thân rằng anh ấy có phải là người bạn muốn chia sẻ cuộc sống suốt phần đời còn lại không? Ngoài ra bạn cũng nên xem xét kĩ lưỡng xem tình cảm của đối phương có thật lòng với bạn không? Anh ấy sẽ sẵn sàng kết hôn hay duy trì mối quan hệ lâu dài với bạn hay đây chỉ là một mối quan hệ chóng vánh, hời hợt.

Bằng cách xác định lại tầm quan trọng của mối quan hệ bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Bé gái kể bị cha dượng xâm hại tình dục nhiều lần
Bé gái kể bị cha dượng xâm hại tình dục nhiều lần
Mảnh đất kỳ lạ: Vợ chồng
Mảnh đất kỳ lạ: Vợ chồng "yêu" trước mặt con cái với 1 mục đích gây tranh cãi

3. Bạn đã nói chuyện với anh ấy về chuyện nghỉ việc chưa?

Nếu bạn quyết định từ bỏ công việc vì tình yêu thì bạn nên nói chuyện này với đối phương. Sự trao đổi giữa hai người sẽ giúp bạn hiểu rõ được tình hình hơn. Đồng thời anh ấy có thể giúp đỡ và hỗ trợ bạn tìm kiếm công việc phù hợp mới. Đừng bao giờ tự ý nghỉ việc một mình chỉ vì bạn cho rằng điều đó cần thiết. Bởi vì đối phương chưa chắc đã yêu cầu bạn phải hi sinh như vậy.

4. Sau khi nghỉ việc bạn sẽ làm gì?

Nếu bạn định bỏ việc thì bạn cần phải biết tương lai sau đó sẽ như thế nào. Hãy nghĩ về viễn cảnh đó và trả lời câu hỏi bạn sẽ làm gì tiếp theo để duy trì cuộc sống. Những lựa chọn nào bạn có thể theo đuổi tiếp theo. Liệu cuộc sống của bạn có thể cân bằng và ổn định sau khi nghỉ việc không? Sau đó so sánh các lựa chọn với nhau để biết điều gì tốt nhất cho bạn.

Lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu bao giờ cũng khó khăn. Tuy nhiên bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân và đánh giá tình hình thật chính xác thì bạn sẽ có được câu trả lời đúng đắn nhất.

Nguồn: tintuc.vn