Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ ngành điện

.

Vừa qua, tại xóm Lộc Hạnh, xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Công đoàn Điện lực VN và các đơn vị trong ngành điện, chính quyền địa phương đã chứng kiến lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ ngành điện Trần Văn Tý. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2018).

Liệt sĩ Trần Văn Tý, nguyên kíp trưởng vận hành lò, Nhà máy Nhiệt điện Vinh đã hy sinh trong trận đánh bom của đế quốc Mỹ trong khi đang làm việc vào ngày 4.6.1965. Nhà máy điện Vinh là một trong những mục tiêu bị đánh phá ác liệt của kẻ thù, tại đây đã có 8 liệt sĩ hy sinh trong  số 300 lần oanh tạc với trên 2.300 quả bom các loại...

Nhân dịp này, các đơn vị của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Nghệ An cũng dành tặng những món quà ý nghĩa cho gia đình liệt sỹ. Ảnh: Đ.L Nhân dịp này, các đơn vị của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Nghệ An cũng dành tặng những món quà ý nghĩa cho gia đình liệt sĩ. Ảnh: Đ.L

Liệt sĩ Trần Văn Tý hy sinh để lại người vợ và 4 người con. Sau này, hai người con trai ông lớn lên cũng tham gia chiến đấu anh dũng và lần lượt hy sinh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Cả 2 người con của ông được công nhận là liệt sĩ. Vợ ông là bà Lê Thị Nguyện đã được nhà nước phong tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hiện nay, bà Lê Thị Nguyện và một người con gái của liệt sĩ đã mất. Bà Trần Thị Ngọc là người con gái duy nhất còn sống hiện đang thờ phụng và lo hương khói cho 3 liệt sĩ và Mẹ VNAH trong chính ngôi nhà này. Cuộc sống của bà Ngọc và các con rất vất vả, phải ở trong căn nhà đã xuống cấp, dột nát.

Căn nhà cũ của gia đình liệt sỹ Trần văn Tý hiện do người con gái là bà Trần Thị Ngọc sinh sống cùng các con bị khuyết tật Người con gái là bà Trần Thị Ngọc cùng các con bị khuyết tật hiện đang sinh sống trong căn nhà cũ của liệt sĩ Trần Văn Tý.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng từ Quỹ tương trợ xã hội do Công đoàn Điện lực Việt Nam quản lý để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Trần Văn Tý. Sau ba tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thiện trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình thân nhân liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Ngọc cùng gia đình xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị trong ngành điện, các cấp chính quyền địa phương đã luôn quan tâm chăm sóc động viên gia đình, trao cho gia đình món quà thật ý nghĩa.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đoàn công tác đã đến dự lễ khánh thành Nhà thờ mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đôi tại thôn Đông Lĩnh – xã Vĩnh Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đ.L Đoàn công tác đã đến dự lễ khánh thành Nhà thờ mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đôi tại thôn Đông Lĩnh, xã Vĩnh Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đ.L

Đoàn công tác của ngành điện do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn cũng đến dự lễ khánh thành Nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đôi tại thôn Đông Lĩnh, xã Vĩnh Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là ngôi nhà được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Hà Tĩnh hỗ trợ gia đình với số tiền 50 triệu đồng để xây lại nhà cho Mẹ.

Tiến Long – Bình Nhượng 23/07/2018 | 09:55
công đoàn, Liệt sĩ
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Link xem trực tiếp Asian Cup 2019 VTV6, VTV5: Qatar vs IraqLink xem trực tiếp Asian Cup 2019 VTV6, VTV5: Qatar vs Iraq Link xem trực tiếp Asian Cup 2019 VTV6, VTV5: Qatar vs Iraq
  • Link xem trực tiếp Asian Cup 2019 VTV6, VTV5: Hàn Quốc vs BahrainLink xem trực tiếp Asian Cup 2019 VTV6, VTV5: Hàn Quốc vs Bahrain Link xem trực tiếp Asian Cup 2019 VTV6, VTV5: Hàn Quốc vs Bahrain
  • Thương mại điện tử Việt xếp thứ 6 thế giới: "Trời ơi tin được không?"Thương mại điện tử Việt xếp thứ 6 thế giới: "Trời ơi tin được không?" Thương mại điện tử Việt xếp thứ 6 thế giới: "Trời ơi tin được không?"
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn