Chỉ có ở Tà Cơn

.

Hơn 50 năm trước, sân bay Tà Cơn (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) như một lòng chảo với bốn bề núi non hiểm trở, được quân đội Mỹ xây dựng, hy vọng thành một “pháo đài bất khả chiến bại”, với hệ thống hỏa lực cực mạnh, đáp ứng cho cuộc chiến lâu dài với Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tà Cơn đã hồi sinh, trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách gần xa tìm về chiến trường xưa, để cùng nghe kể lại những ký ức chiến tranh sống động qua mỗi lời thuyết minh; và chỉ có ở Tà Cơn, đâu cũng là hậu cảnh không thể thiếu cho mỗi khuôn hình kỷ niệm, của những người trẻ chỉ biết chiến tranh qua những lời kể, để cảm nhận được hết niềm hạnh phúc của cuộc sống hòa bình hôm nay.

Tà Cơn ngày nay là nơi trưng bày những chứng tích, phương tiện chiến tranh hiện đại, là điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa. Tà Cơn ngày nay là nơi trưng bày những chứng tích, phương tiện chiến tranh hiện đại, là điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa.
Vừa tròn 50 năm trước, Nick Ut - phóng viên ảnh chiến trường của Hãng thông tấn AP (Mỹ) có mặt tại chiến trường Khe Sanh, thông điệp qua mỗi bức ảnh của Nick Ut gửi đến nhân dân Mỹ là: Khe Sanh - “khe tử”. Ảnh: Nhân vật cung cấp Vừa tròn 50 năm trước, Nick Ut - phóng viên ảnh chiến trường của Hãng thông tấn AP (Mỹ) có mặt tại chiến trường Khe Sanh, thông điệp qua mỗi bức ảnh của Nick Ut gửi đến nhân dân Mỹ là: Khe Sanh - “khe tử”. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Đất nước thanh bình, Nick Ut vượt nửa vòng trái đất, trở lại Đường 9 - Khe Sanh “trên từng cây số”. Ảnh: Nhân vật cung cấp. Đất nước thanh bình, Nick Ut vượt nửa vòng trái đất, trở lại Đường 9 - Khe Sanh “trên từng cây số”. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Phóng viên ảnh Nick Ut trở lại Tà Cơn, hoài niệm về chiến trường xưa. Ảnh: Đoàn Công Tính
Phóng viên ảnh Nick Ut trở lại Tà Cơn, hoài niệm về chiến trường xưa. Ảnh: Đoàn Công Tính
Từ hầm tối, quá khứ đã nhường bước để hướng đến tương lai. Từ hầm tối, quá khứ đã nhường bước để hướng đến tương lai.
Đến Tà Cơn, lớp trẻ trên khắp thế giới họ nhận ra cuộc chiến của Mỹ ở đây bị sa lầy là tất yếu; qua chuyến trải nghiệm, họ cùng nhau chung sức, chung lòng để vượt qua quá khứ thương đau một thời. Đến Tà Cơn, lớp trẻ trên khắp thế giới họ nhận ra cuộc chiến của Mỹ ở đây bị sa lầy là tất yếu; qua chuyến trải nghiệm, họ cùng nhau chung sức, chung lòng để vượt qua quá khứ thương đau một thời.
Chỉ có ở Tà Cơn, mỗi phương tiện chiến tranh trưng bày, là “đất diễn” không thể thiếu cho những đôi lứa tìm đến, ở đó mỗi khoảnh khắc là kỷ niệm để đời. Chỉ có ở Tà Cơn, mỗi phương tiện chiến tranh trưng bày, là “đất diễn” không thể thiếu cho những đôi lứa tìm đến, ở đó mỗi khoảnh khắc là kỷ niệm để đời.
   
   
ĐĂNG MẬU 08/06/2018 | 13:30
Báo Lao Động, Cuộc thi phóng sự bút ký, QUẢNG TRỊ, Sân bay Tà Cơn, Trần Đăng Mậu
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Công Phượng nghiên cứu để đạt đẳng cấp của Son Heung-minCông Phượng nghiên cứu để đạt đẳng cấp của Son Heung-min Công Phượng nghiên cứu để đạt đẳng cấp của Son Heung-min
  • Dịch tả lợn Châu Phi chưa có vaccine phòng ngừa có lây sang người? Dịch tả lợn Châu Phi chưa có vaccine phòng ngừa có lây sang người? Dịch tả lợn Châu Phi chưa có vaccine phòng ngừa có lây sang người?
  • Đông nghịt người đến xem chọi trâu Hải Lựu 2019Đông nghịt người đến xem chọi trâu Hải Lựu 2019 Đông nghịt người đến xem chọi trâu Hải Lựu 2019
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn