6 phần thịt thơm ngon nhất của con lợn mà vẫn bị nhiều bà nội trợ bỏ qua. Bạn có biết để chọn mua?

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
  • Nhớ về làng quê Bắc Bộ Việt Nam với ngôi nhà cổ giữa lòng thủ đô của đạo diễn phim "Thương nhớ ở ai"
  • Trồng 5 loại hoa này ở ban công vào mùa thu đông năm nay đảm bảo nhà bạn sẽ nổi nhất khu phố
  • Ghé thăm biệt thự nhà vườn triệu đô đẹp như mơ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh

Theo các chuyên gia ẩm thực, riêng phần thịt lợn nạc, có 4 vị trí bạn có thể ưu tiên chọn mua trước, được xếp theo thứ tự vị trí dựa trên độ ngon của chất lượng miếng thịt, cách chế biến và hương vị nổi bật.

1. Thịt vai

Miếng thịt vai ở vị trí trên gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt ở vị trí này có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ.

Chất thịt trơn mềm, ăn vào rất hợp khẩu vị, ăn nhiều không chán, có mỡ nhưng không ngấy. Món ăn ngon nhất khi chế biến miếng thịt này làm băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần băm, hấp, chiên rán…

2. Thịt thăn (nạc thăn lưng)

hzp1393864245

Miếng thịt thăn gần với thịt vai ở trên lưng lợn. Mỗi con lợn chỉ có 1 miếng thăn dài, cũng là miếng thịt được xem là đắt nhất trên thân con lợn. Đứng ở vị trí số 2 về chất lượng thịt.

Thịt thăn thuần nạc, thớ nhỏ, đặc thịt, có độ kết dính cao, mùi thịt thơm ngon, khô ráo. Cách phù hợp nhất để chế biến là luộc, hấp, xào, nấu kiểu ninh nhừ, cắt lát mỏng để cuốn. Đây cũng là miếng thịt có thể nấu dạng nướng bỏ lò nguyên miếng, rán hoặc băm nhỏ nấu canh.

3. Thịt chân giò

bc8d2d65-1dd9-408e-80d2-39293a7635a4

Thịt chân giò dùng để chế biến nhiều món như luộc, kho rim, đặc biệt một số món đặc sản như chân giò hun khói, chân giò muối, chân giò nhồi. Người ta cũng có thể dùng thịt chân giò với thịt mông để làm thịt nguội.

4. Thịt áp sườn (vùng hông)

58d880c778e0e_1490583751

Miếng thịt nạc bám vào xương sườn, xương sống, được xem là miếng thịt ngon nhất trên thân lợn. Đây còn được gọi là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt rất mềm, thơm, ngọt. Tuy nhiên miếng thịt này khi ăn không "sướng miệng" bằng những vùng thịt khác, nhưng lại có thể chế biến đa dạng, món nào cũng có thể nấu được.

Do nếu lọc miếng thịt này ra thì sẽ ảnh hưởng đến hình thức thẩm mỹ của sườn, và xương khi bán, nên đa phần người bán sẽ để thịt kèm vào xương hoặc sườn mà không bán riêng. Bà nội trợ sành ăn, sẽ chọn miếng thịt này để mua đầu tiên.

5. Thịt thủ

Thịt thủ là phần thịt đầu lợn, không bao gồm thịt mõm và tai, má (các phần này thường để bán riêng). Phần thịt này có đặc điểm là giòn sần sật, có mỡ và bì. Món nổi tiếng nhất với thịt thủ là giò xào, hay còn gọi là giò thủ.

6. Móng giò

Thịt móng giò là chân lợn gắn với phần móng, có nhiều gân, mỡ, ăn ngon, béo, không ngấy. Móng giò thường được chế biến thành các món hầm, ninh và thường được ăn kèm với bún.

Lấy bát muối để đúng vị trí này gia đình nghèo mấy cũng giàu trong chốc lát, tiền nhiều vô kể luôn hạnh phúcLấy bát muối để đúng vị trí này gia đình nghèo mấy cũng giàu trong chốc lát, tiền nhiều vô kể luôn hạnh phúc
Sự nghiệp sẽ phất lên như diều gặp gió nếu bạn đặt 5 cây cảnh này trên bàn làm việcSự nghiệp sẽ phất lên như diều gặp gió nếu bạn đặt 5 cây cảnh này trên bàn làm việc
Đặt máy giặt ở những vị trí này trong nhà đảm bảo tiền vô như nước, gia đình luôn hạnh phúc ấm êmĐặt máy giặt ở những vị trí này trong nhà đảm bảo tiền vô như nước, gia đình luôn hạnh phúc ấm êm
Ads Vật vờ, luôn sợ hãi vì RỐI LOẠN LO ÂU, MẤT NGỦ KINH NIÊN. Tôi bỗng phơi phới nhờ cách này!
Nguồn: phunutoday.vn