Aston Martin hồi sinh “siêu xe James Bond” DB5 với giá 3,5 triệu USD

.

Xe Goldfinger DB5 bản giới hạn được làm dựa trên chiếc xe huyền thoại của James Bond và sẽ là bản sao của chiếc Aston Martin DB5, theo Aston Martin. Chiếc xe sẽ được trang bị nhiều thiết bị công nghệ cao như biển số xe quay tròn và có màu sơn bạc Silver Birch đặc trưng như xe gốc trong phim. Sẽ chỉ có 25 chiếc Goldfinger DB5 được sản xuất và dự kiến bắt đầu giao hàng vào năm 2020, CNBC cho biết.

Aston Martin hồi sinh siêu xe James Bond DB5 với giá 3,5 triệu USD - Ảnh 1.
Chiếc DB5 được James Bond dùng trong phần phim GoldenEye - Ảnh: Aston Martin.

"Sở hữu một chiếc Aston Martin từ lâu đã là niềm cảm hứng của những người hâm mộ James Bond", Andy Palmer, chủ tịch, CEO của Aston Martin cho biết. "Và sở hữu một chiếc DB5 với đầy đủ thiết bị và sản xuất theo những tiêu chuẩn cao nhất trong cùng nhà máy như những chiếc mà James Bond đã sử dụng chắc chắn chỉ là điều trong tưởng tượng của các nhà sưu tầm". 

"Các thợ thủ công tay nghề cao của Aston Martin Works cùng đội ngũ chuyên gia về hiệu ứng đặc biệt từ bộ phim James Bond đang chuẩn bị biến điều chỉ có trong tưởng tượng đó thành hiện thực cho 25 khách hàng may mắn", Palmer nói. 

Aston Martin đang hợp tác với EON Productions - nhà sản xuất loạt phim Điệp viên 007, để hồi sinh siêu xe huyền thoại này. Dù các thiết bị khác mà chiếc Goldfinger DB5 sẽ sở hữu chưa được tiết lộ, nhưng chiếc DB5 được James Bond sử dụng trong phần phim Thunderball có vòi phun nước ở phía sau xe và balô phản lực (jetpack). Theo Jalopnik, với tất cả những thiết bị đó, Goldfinger DB5 sẽ không được phép lái trên đường phố công cộng. 

Hồi tháng 7, chiếc Aston Martin DB5 được dùng trong phần phim "GoldenEye" được bán đấu giá tại Anh với giá 2,6 triệu USD cho Spyscape, công ty giải trí sở hữu một bảo tàng điệp viên tại New York, Mỹ, theo Car and Driver.

Theo VnEconomy

Tin liên quan
  • Đồng loạt tháo chạy khỏi miền đất siêu xe, đám cưới triệu USD
  • 4 siêu xe Roll Royce, Ferrari và Porsche bị tạm giữ tại Hải Phòng
  • Loạt xe sang trốn phí BOT: Bộ Nông nghiệp nhờ Bộ Công an vào cuộc
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: siêu xe, Aston Martin
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn