Tổng thống Putin: “Thế giới phải thay đổi thành kiến cổ hủ về nước Nga”

.
Putin4
Tổng thống Vladimir Putin chơi bóng ở Điện Kremlin sau khi rời phòng họp cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc gặp với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và các cựu ngôi sao bóng đá tại Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã nói rằng giải đấu và hình ảnh của nó trên mạng xã hội đã “giúp phá bỏ nhiều thành kiến về nước Nga”.

“Mọi người đã thấy rằng Nga là quốc gia hiếu khách, thân thiện đối với những ai đến thăm”, ông Putin nói. “Tôi tin chắc đại đa số người hâm mộ bóng đá đến đây sẽ ra về với cảm giác và ký ức tốt nhất về nước Nga và sẽ quay trở lại đây nhiều lần nữa”.

Một số nước phương Tây đã chống đối và nghi ngờ năng lực tổ chức của nước Nga. Họ cũng cho rằng giải đấu ở Nga sẽ “không an toàn” và bị ông Putin – vốn luôn bị Washington cáo buộc là có các “hoạt động hiểm ác” ở khắp nơi trên thế giới – lợi dụng.

Còn đúng 8 ngày nữa giải vô địch dài một tháng ròng sẽ chấm dứt. Cho đến giờ vẫn chưa có sự cố an ninh lớn xảy ra. Những lo ngại về phân biệt chủng tộc và bạo lực do cổ động viên quá khích gây ra được phương Tây nêu ra trước giải đấu đã không diễn ra. Phần lớn người hâm mộ đến Nga đều có những trải nghiệm tốt.

TrungNghia
Nhà báo Trung Nghĩa đang tường thuật World Cup từ Nga, thăm vùng nông thôn nước Nga ngày 5/7. Anh viết trên trang cá nhân "một nông thôn thanh bình và thân thiện" (Ảnh: từ Facebook)

Moscow và các thành phố diễn ra các trận đấu tràn ngập người hâm mộ khắp thế giới và từ nước Nga.

“Tôi được thông báo rằng cảnh sát và mọi người ở Quảng trường Đỏ đang mỉm cười”, Chủ tịch FIFA Infantino nói với Tổng thống Putin. “Khi được hỏi thông tin gì đó, cảnh sát và dân thường Nga rất thân thiện. Điều đó là tuyệt vời. Đó mới chính là nước Nga. Đó là hình ảnh mới mà chúng tôi được thấy về nước Nga”.

Quá trình chiến thắng tiến vào vòng trong của Nga tại World Cup 2018 lần này cũng tạo thêm sức cuốn hút của giải đấu khi các đội được đánh giá thấp như Nga lật đổ các cường quốc bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.

Lần đầu tiên sau thời kỳ Liên Xô tan rã, Nga đã tiến vào vòng đấu loại trực tiếp, sau đó bất ngờ đánh bại Tây Ban Nha để tiến vào trận tứ kết. Trên sân Sochi tối 7/7, Nga sẽ chạm trán với Croatia. Trận đấu hứa hẹn nhiều bất ngờ mới.

Ricky Hồ

Nên đọc
Trị giá các đội bóng tại World Cup 2018 là bao nhiêu?
“Cuộc chiến” giành thị phần của các hãng sản xuất đồ thể thao tại World Cup 2018
Bản quyền truyền hình World Cup 2018: Khán giả sốt ruột nhưng “bom tấn” sẽ chỉ nổ ở phút 89?
Bản quyền World Cup 2018: Bài toán kinh tế của VTV
 

 

 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn