Triệt phá đường dây vận chuyển heroin lớn từ Lào về Việt Nam tiêu thụ

.
Triệt phá đường dây vận chuyển heroin lớn từ Lào về Việt Nam tiêu thụ
Thứ Ba, 14/08/2018, 14:43:03
 Font Size:     |        Print
 

Đối tượng Phan Thị Đào cùng tang vật tại Công an tỉnh Đác Lắc.

NDĐT - Sáng 14-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Đác Lắc, cho biết đơn vị vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh triệt phá một đường dây vận chuyển ma túy lớn, với số lượng lên đến 22 bánh heroin từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Cụ thể, sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, khoảng 2 giờ sáng 14-8, một tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đác Lắc phối hợp lực lượng Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, phát hiện xe khách mang BKS 37B-022.03 của nhà xe Vinh Chung, chạy tuyến Nghệ An đi TP Hồ Chí Minh, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong hộc của một chiếc máy nổ có cất dấu một lượng lớn heroin lên đến 22 bánh. Qua điều tra xác định được, số heroin này do một nữ hành khách ngồi trên chuyến xe ký gửi hàng hóa vào TP Hồ Chí Minh. Ngay lập tức, nữ hành khách này bị bắt giữ tại chỗ đưa về trụ sở Công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, nữ hành khách khai tên là Phan Thị Đào, 38 tuổi, trú tại xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn. Vào ngày 10-8, Đào được một đối tượng tên Hiền, trú tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình gọi điện thuê vận chuyển ma túy từ Lào về TP Hồ Chí Minh. Nếu vận chuyển trót lọt, Đào sẽ được Hiền trả tiền công 50 triệu đồng.

Sau khi nhận lời, Đào bắt xe khách từ tỉnh Bắc Cạn vào TP Ninh Bình rồi được Hiền đón xe khách vào cửa khẩu Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh để sang Lào. Khi vào đến Ninh Bình thì Đào được Hiền đưa cho một bọc tiền để sang Lào mua ma túy. Khi sang tới Lào, có một người Lào tên Say đón và thuê nhà nghỉ cho Đào ở. Đến chiều 12-8, Say quay lại cùng với một máy nổ bên trong có ma túy rồi Say bắt xe cho Đào đưa về lại Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Sau khi qua cửa khẩu Bờ Y, Đào đón xe khách cùng số hàng đưa vào TP Hồ Chí Minh cho Hiền. Khi đi đến địa bàn xã Pơng Đrang, huyện Krông Búc, tỉnh Đác Lắc thì bị lực lượng Công an tỉnh Đác Lắc phát hiện bắt giữ cùng tang vật.

Qua đấu tranh, đối tượng Đào còn khai nhận, với thủ đoạn trên, trước đó Đào đã hai lần vận chuyển trót lọt ma túy cho đối tượng Hiền với tiền công 50 triệu đồng mỗi chuyến.

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Phạm Minh Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đác Lắc cho biết: Đây là vụ vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Đác Lắc nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Việc bắt giữ đối tượng Đào là nằm trong chuyên án đấu tranh, trấn áp tội phạm buôn bán trái phép chất ma túy mà Công an tỉnh Đác Lắc đang triển khai. Việc bắt giữ đối tượng, khám phá thành công xuất sắc vụ án của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng như các đơn vị khác của Công an tỉnh đã góp phần làm giảm mạnh số lượng ma túy từ nước ngoài tuồn vào địa bàn tỉnh nói riêng, Việt Nam nói chung. Qua đó, góp phần ngăn ngừa được những hệ lụy xấu từ vấn nạn ma túy gây ra cho rất nhiều gia đình.

Hiện, vụ án đang được các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đác Lắc tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra để làm rõ.

NGUYỄN HOÀI BÃO
Nguồn: www.nhandan.org.vn