Tuyên án vụ cố ý làm trái tại Navibank

.
Tuyên án vụ cố ý làm trái tại Navibank
Thứ Năm, 16/08/2018, 05:03:53
 Font Size:     |        Print

Ngày 15-8, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tuyên án phúc thẩm đối với 10 bị cáo nguyên là lãnh đạo Navibank (nay là Ngân hàng Quốc Dân) về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo đó, Tòa đã bác đơn kháng cáo kêu oan của bảy bị cáo, y án 13 năm tù đối với bị cáo Lê Quang Trí (nguyên Tổng Giám đốc Navibank); y án 12 năm tù với các nguyên Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Giang Nam, Cao Kim Sơn Cương và Nguyễn Hùng Sơn; y án 11 năm tù đối với Ðoàn Ðăng Luật (nguyên Trưởng phòng Nguồn vốn) và Huỳnh Vĩnh Phát (nguyên Trưởng phòng Kế toán); y án 10 năm tù với Trần Thanh Bình (nguyên Trưởng phòng Quan hệ khách hàng doanh nghiệp). Hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo, giảm án sơ thẩm từ bảy năm tù xuống còn sáu năm tù đối với ba bị cáo có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt là Phạm Thị Thu Hiền (nguyên Trưởng phòng Pháp chế Navibank); Nguyễn Ngọc Oanh (nguyên Trưởng phòng Quản lý rủi ro) và Ðinh Thị Ðoan Trang (nguyên Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng).

Về dân sự, Tòa tuyên tịch thu sung công quỹ nhà nước 24,3 tỷ đồng tiền lãi ngoài hợp đồng mà Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý rủi ro Vietinbank, Chi nhánh TP Hồ Chí Minh) trả cho Navibank vì đây là tiền tang vật vụ án. Tòa cũng kiến nghị Bộ Công an điều tra làm rõ một số cá nhân tại Vietinbank có hay không hành vi giúp sức cho Huyền Như để chiếm đoạt tiền của Navibank. Nếu xác định các cá nhân này có sai phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật.

PV
Nguồn: www.nhandan.org.vn