Gọt bầu ngực “khủng” gấp 4 lần bên còn lại cho 1 phụ nữ 40 tuổi

.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện (BV) E Trung ương, cho biết mới đây BV đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân 40 tuổi ở Phú Thọ nhập viện trong tình trạng hai bầu vú mất cân đối hoàn toàn.

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc u diệp thể - một dạng u lành tuyến vú. Đây là một bệnh lý hiếm gặp chiếm từ 0,3 - 0,9% trong tổng số các khối u vùng vú.

Gọt bầu ngực “khủng” gấp 4 lần bên còn lại cho 1 phụ nữ 40 tuổi - Ảnh 1.

Bệnh nhân được phẫu thuật gọt khối u vùng ngực trước khi tạo hình ngực - Ảnh: Thanh Xuân

Khối u vú bên trái to khổng lồ (2.700 ml) gấp 4-5 lần so với vú bên phải và xuất hiện nhiều mạch máu nổi trên da. Bầu ngực có khối cứng chắc, phần da và tuyến vú lành rất mỏng do bị khối u chèn ép, vú trái sa trễ ở mức độ rất nhiều tới ngang vùng rốn của bệnh nhân.

Điều đáng nói là khối u tuyến vú phát triển bất thường quá lớn khiến bầu ngực trái bệnh nhân chỉ còn da bọc khối u, phần nhu mô tuyến vú không còn lại bao nhiêu.

Sau khi sinh thiết khối u, các bác sĩ đã quyết định cắt bỏ trọn vẹn khối u khủng bên ngực trái và tạo hình ngực cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài trong 3 giờ, các bác sĩ đã cắt bỏ trọn vẹn khối u nặng gần 2 kg và tạo hình ngực thành công.

Gọt bầu ngực “khủng” gấp 4 lần bên còn lại cho 1 phụ nữ 40 tuổi - Ảnh 2.

Khối u tuyến vú được lấy ra khỏi ngực trái bệnh nhân sau 3 giờ phẫu thuật

Bệnh nhân cho biết cách đây 4 năm, chị phát hiện có khối u lành tính tuyến vú bên trái, đã được xử trí cắt bỏ ở một bệnh viện. Tuy nhiên, khối u này chưa được xử lý toàn bộ mà vẫn tiếp tục phát triển.

Khoảng một năm nay, khối u vú bên trái tăng kích thước nhanh bất thường, khiến bộ ngực bệnh nhân bị lệch hẳn sang bên trái, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, nhất là vấn đề thẩm mỹ. Bệnh nhân thường xuyên có cảm giác bị đau ngực trái, đau lan lên vùng cổ và gây khó thở. Khi ngủ, bệnh nhân không thể nằm ngửa mà phải nằm nghiêng để đặt ngực "khủng" sang một bên gây không ít phiền toái đối với cuộc sống của chị.

Kh.Anh

Theo www.nld.com.vn

Nguồn: www.tintuc.net