Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award

.
Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award

Giải thưởng nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp xã hội – những nhà khởi nghiệp muốn qua kinh doanh góp phần thúc đẩy những thay đổi tích cực trên thế giới và lan tỏa thông điệp: một thương hiệu có thể có kết quả kinh doanh nổi bật mà vẫn gắn chặt với tác động xã hội vì một thế giới tốt đẹp hơn.

The Venture được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, sau 5 năm cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi đến hơn 40 quốc gia có nền kinh tế phát triển sôi nổi như: Anh, Hoa Kỳ, Argentina, Bỉ, Brazil, Hy Lạp, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc… Trong 3 năm đầu, cuộc thi đã thu hút hơn 6.000 đơn đăng ký dự thi, 73 dự án lọt vào vòng chung kết The Venture toàn cầu và 4 triệu USD đã được rót ra hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Các dự án xuất hiện tại The Venture toàn cầu đã có tác động tích cực đến đời sống xã hội thông qua các dự án cộng đồng đã cung cấp 24 triệu lít nước sạch, 23 nghìn hộ gia đình được sử dụng năng lượng an toàn, giúp phụ nữ và trẻ đến trường suốt 75 nghìn ngày, giảm tải 60 triệu tấn khí CO2, 1.300 tấn rác thải được tái chế, 8 triệu cây xanh được cứu sống.

Cuộc thi nhận đơn dự tuyển từ ngày 15/10/2018 đến ngày 30/11/2018 tại theventure.com. Một người chiến thắng tại Việt Nam sẽ được trao cơ hội tranh tài tại Châu Âu vào tháng 5/2019 để có cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn