Điện Biên thu 38,7 tỷ đồng từ du lịch trong dịp Tết

.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, số lượng khách du lịch đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán ước đạt khoảng 22.800 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 4.100 lượt. Tổng thu từ hoạt động du lịch khoảng 38,7 tỷ đồng.

dien bien thu 38,7 ty dong tu du lich trong dip tet  hinh 1
Điện Biên đón khách du lịch nước ngoài dịp Tết Nguyên đán.

Ngay từ trước Tết nguyên đán, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã chủ động hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các bản văn hóa tổ chức đón tết phù hợp với phong tục, tập quán dân tộc. Đồng thời bố trí đủ nhân lực, cơ sở vật chất, thực phẩm và các điều kiện khác nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách.

Với việc niêm yết giá phòng nghỉ tại các cơ sở lưu trú du lịch, tình trạng ép giá phòng nghỉ khi khách tới Điện Biên đã không xảy ra. Các điểm di tích lịch sử mở cửa thường xuyên và liên tục để phục vụ nhu cầu tham quan của người dân địa phương, cũng như du khách trong và ngoài nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các điểm văn hóa tâm linh cũng thu hút được số lượng lớn khách đến tham quan trong thời gian này./.

Chọi bò đầu Xuân kịch tính ở Điện Biên Đông
VOV.VN -Hội thi chọi bò lần thứ 5 được UBND huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên tổ chức ngày 6/2 (tức ngày Mùng 2 Tết Kỷ Hợi 2019).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
Nguồn: vov.vn