Những món ăn tốt nhất cho người bệnh lao

.
nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 1

Sữa: Như chúng ta đều biết, sữa là một trong những nguồn cung cấp tốt nhất của canxi trong chế độ ăn uống. Và canxi là một chất không thể thiếu trong cơ thể để chống lại các triệu chứng của bệnh lao. Nó không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi tác động của vi khuẩn lao mà còn có thể làm dịu hệ hô hấp, giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn sự nhiễm trùng một cách hiệu quả.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 2

Chuối: Sự tập trung của các vitamin và các hợp chất hữu cơ trong chuối có thể nhanh chóng làm giảm viêm, ho, cao sốt và sản xuất chất nhầy quá mức, đó là tất cả các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh lao.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 3

Dứa: Dứa cũng rất tốt trong việc phá vỡ chất nhầy trong các đường hô hấp đồng thời loại bỏ tắc nghẽn phổi và khoang mũi. Điều này có thể giúp cho hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 4

Tỏi: Mặc dù allicin trong tỏi thường được nhiều người biết đến hơn, nhưng với bệnh lao, axit sulfuric mới là chất có tác dụng chống lại vi khuẩn lao. Bằng cách ngâm tỏi trong nước uống hoặc thêm tỏi tươi vào bữa ăn, bạn có thể làm sạch hệ thống hô hấp một cách hiệu quả hoặc bạn có thể sử dụng tỏi để tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm lao ngay từ đầu.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 5

Trái bầu: Các loại bầu hoạt động như những chất kích thích hệ thống miễn dịch rất hiệu quả. Điều này rất quan trọng đối với những người bị bệnh lao, vì hệ miễn dịch bị tổn hại khi nhiễm bệnh.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 6

Cây bạc hà: Bạc hà có thể phá vỡ sự tích tụ chất nhầy trong các vùng hô hấp, cho phép thông khí. Nó cũng có các đặc tính kích thích miễn dịch và chất chống oxy hóa có thể tác động trực tiếp tới bất kỳ sự nhiễm trùng nào trong cơ thể. Lá bạc hà nghiền nát có thể được ngâm trong một loại trà rất mạnh mà bất cứ ai bị bệnh lao đều cần phải bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 7

Trái cam: Nồng độ cao của vitamin C và chất chống oxy hóa có lợi khác làm cam trở thành phương thuốc chữa trị tại nhà rất hiệu quả đối với bệnh lao. Các chất có trong nước cam có thể phá vỡ chất nhầy làm tắc nghẽn trong phổi và đường hô hấp để làm giảm số lượng đờm và máu trong đờm. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong cam có hiệu quả tìm kiếm và loại bỏ các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 8

Tiêu đen: Tiêu đen thực sự là một chất chống viêm và nó cũng có thể giúp làm sạch phổi, giảm ho, và loại bỏ đau và khó chịu. Nếu bạn ăn tiêu đen một vài lần một ngày, bạn có thể nhận được kết quả nhanh chóng.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 9

Quả óc chó: Khi hệ miễn dịch bị nhiễm trùng, bạn cần nhiều khoáng chất và vitamin trong quả óc chó để tăng tốc độ hồi phục và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng thứ phát trong khi hệ thống miễn dịch xử lý nhiễm trùng lao chính.

nhung mon an tot nhat cho nguoi benh lao hinh 10

Trà xanh: Đối với bệnh lao, trà xanh có hàm lượng polyphenol cao để tìm ra vi khuẩn và giữ cho nó không lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Một tách trà đơn giản hoặc hai ly trà xanh mỗi ngày là một phương thuốc tuyệt vời cho người bị bệnh lao.

Nguồn: vov.vn