Á hậu Phương Nga mang áo dài chim phụng đến Miss Grand International 2018

.
Á hậu Phương Nga (1)
Để chuẩn bị cho phần thi trang phục dân tộc nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand International 2018, trước ngày thi 1 ngày, á hậu Bùi Phương Nga hé lộ bộ quốc phục mang đến cuộc thi.

Bộ quốc phục mà Phương Nga  mang đến Miss Grand International có tên gọi “Ngũ Phụng Tề Phi” của NTK Khánh Shyna. Tông màu chủ đạo của bộ trang phục là màu vàng cung đình, được sử dụng với chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng Ngũ Phụng và pháp lam Huế.

Được biết, kể từ khi lên ý tưởng tới lúc thiết kế, bộ trang phục này được thực hiện trong suốt 3 ngày 3 đêm liền. NTK Khánh Shyna cho biết, bộ quốc phục được lấy cảm hứng từ chim phụng, một loài chim trong Tứ linh của văn hóa Phương Đông. Chim phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã.

Á hậu Phương Nga (5)
 
Á hậu Phương Nga (6)
 

Hình ảnh 5 con phụng (còn gọi là Ngũ Phụng) mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn. Hình ảnh 5 con Phụng cũng được lấy từ ý nghĩa câu chuyện 5 vị quan miền Trung cùng đỗ đại khoa. Đó là lý do cổng Ngọ Môn tại kinh thành Huế còn có tên gọi là lầu Ngũ Phụng.

Ngoài ra, bộ áo dài còn được kết hợp với nét văn hóa triều Nguyễn thông qua hình ảnh pháp lam. Hình ảnh của hoa, lá, cảnh vật và các hoạ tiết cung đình trên pháp lam là nguồn cảm hứng của NTK Khánh Shyna trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu áo dài cung đình.

Phần trình diễn trang phục dân tộc sẽ diễn ra vào ngày 12/10 tới. Á hậu Phương Nga cho biết, cô khá hồi hộp khi lần đầu tiên được mặc quốc phục để giới thiệu tới khán giả trên khắp thế giới. Người đẹp hứa sẽ thể hiện tốt nhất để “sắc màu” của tà áo dài Việt Nam một lần nữa để lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.

Hồ An (Ảnh: Mr.T)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
--->
.slg_like{ font-family: "Lobster", cursive; font-size: 17px!important; text-align: right; padding: 15px 0; width: 289px; position: relative } .slg_like .arrowimg{ position: absolute; top: 17px; right: -80px; }
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
-->

CLIP HAY:

Video: Xe khách "ủi" phẳng bàn nhậu đang ăn mừng Việt Nam vô địch

Video: Tạt đầu xe tải, tài xế xe khách bị đánh "dằn mặt"

Video: Choáng với chiếc xe buýt đi cả trên cạn lẫn... dưới nước

Đủ chiêu gây áp lực lên VFF hòng "săn" vé chung kết AFF Cup

Nên Đọc
Việt Nam dựng lại phim Diên hy công lược? Việt Nam dựng lại phim "Diên hy công lược"?
Bị nghi dùng clip nóng tống tiền, bạn trai Goo Hara nói gì? Bị nghi dùng clip "nóng" tống tiền, bạn trai Goo Hara nói gì?
Bỏ hình tượng á hậu, Hoàng Thùy quát tháo bạn chơi trên truyền hình Bỏ hình tượng á hậu, Hoàng Thùy quát tháo bạn chơi trên truyền hình
NS Văn Chung: Xây nhà hát 1.500 tỷ, ai cũng biết nên hay không NS Văn Chung: "Xây nhà hát 1.500 tỷ, ai cũng biết nên hay không"
Nguồn: www.baogiaothong.vn