3 lí do nên cân nhắc làm việc ở công ty nhỏ

.

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink

Được thử sức với nhiều vai trò khác nhau

D984_11_149_1200

Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ có số lượng ít nhân viên, có nghĩa là tất cả mọi người đều cần đảm nhận nhiều nhiệm vụ ngoài lĩnh vực chuyên môn. Chính vì điều này sẽ tạo điều kiện giúp bạn tiếp cận nhiều khía cạnh của doanh nghiệp. Khi đã tích lũy một lượng lớn kinh nghiệm, bạn sẽ trở thành một “tài sản vô giá” đối với công ty và làm tăng giá trị CV của bạn. Trong tương lai, những trải nghiệm này có thể giúp bạn nổi bật hơn so với nhiều ứng viên khác.

Hơn nữa, sự đa dạng các nhiệm vụ trong một công ty nhỏ cũng có thể là điều tích cực nếu nhìn từ góc độ hài lòng với công việc. Không có hai ngày làm việc nào giống nhau vì bạn sẽ luôn phải đối mặt với các thử thách mới. Điều này khiến bạn đặt hết tâm trí vào công việc, tăng sự hào hứng và làm giảm khả năng chán nản – điều thường xuất hiện khi bạn gắn bó với một vài nhiệm vụ quen thuộc trong thời gian dài.

Đặc biệt, khi mới vừa tốt nghiệp có thể bạn chưa biết công việc mình thực sự  muốn làm trong đời thì đây là cơ hội rất lớn. Làm việc đa nhiệm có thể giúp phát hiện các tài năng ẩn chẳng hạn như thương thuyết với khách hàng, xử lý tài chính hoặc phát triển sản phẩm mới… Và từ đó bạn có thể tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình.

Dễ kết nối với đồng nghiệp, cấp trên

uu-nhuoc-cong-ty-nho-02

Sự gắn kết và tương tác sẽ trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn khi làm việc trong một môi trường không quá đông người và có ít hệ thống phân cấp. Ở một công ty nhỏ bạn có thể biết tất cả mọi người trong văn phòng, nhanh chóng có được những mối quan hệ thân thiết, tạo tiền đề để học hỏi kinh nghiệm và kĩ năng, kiến thức chuyên môn từ họ. Một khi tất cả các “mắc xích” đã phần nào hiểu nhau thì lẽ dĩ nhiên sự hợp tác và hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng cao. Ngoài ra không khí làm việc trở nên thân mật, thoải mái, thỏa sức sáng tạo.

Dễ được chú ý và có nhiều cơ hội thăng tiến

uu-nhuoc-cong-ty-nho-04-1024x576

Tại một doanh nghiệp nhỏ, nhân viên là những con cá lớn trong một chiếc ao nhỏ. Điều đó có nghĩa rằng các ý tưởng sáng tạo, sự cố gắng vượt qua khó khăn cũng như khả năng của bạn sẽ được những người đứng đầu chú ý đến. Họ sẽ tạo cơ hội để giúp bạn đạt được các kỹ năng cần thiết hoặc đưa bạn lên vị trí cao hơn. Đây không chỉ là chiến thuật giữ chân người tài mà còn giúp mang lại lợi ích cho công ty bởi sự thấu hiểu văn hóa và công việc của bạn.

Về bản chất, làm việc cho các công ty vừa và nhỏ sẽ giúp các nhân viên tài năng có cơ hội đạt được tiến bộ nghề nghiệp nhanh hơn. Trong các tổ chức lớn, có thể có hàng dài người chờ đợi cơ hội thăng tiến. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm nhiều hơn thì vẫn có rất ít cơ hội bởi sự cạnh tranh rất gay gắt.

Đừng nên “đắm đuối” vào việc phải bắt buộc bản thân nhất định phải làm việc ở công ty lớn, vì chưa chắc môi trường đã phù hợp cũng như các cơ hội sẽ mở rộng với bạn. Hãy hiểu rõ bản thân và lựa chọn thật sáng suốt nhé. Chúc may mắn!

Tiến Huy

Nguồn: blogtamsu.vn