“Mỗi ngày tôi đều nghĩ đến cái chết vì bị nhiều người châm chọc bởi ngoại hình xấu xí”

.

Sở hữu một ngoại hình trong mơ và thu hút là khát khao cơ bản của nhiều người, nhất là trong một xã hội trọng ngoại hình và luôn có xu hướng đánh giá một con người qua bề ngoài của họ. Chẳng thế mà không ít người có một niềm tin mãnh liệt vào câu nói “thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sinh ra đã có một gương mặt xinh đẹp, một cơ thể lí tưởng và chẳng phải ai cũng có điều kiện “trùng tu” nhan sắc. Thậm chí, có nhiều người buộc phải sống chung với mặc cảm ngoại hình gần như suốt cả đời.

1

“Vì không có kinh phí, ngoại hình xấu xí vẫn hoàn xấu xí. Nếu không biết đến Hành trình lột xác 2018, chắc cả đời em vẫn sẽ phải chịu cảnh sống khổ sở vì ngoại hình của mình” – Cao Thị Lan, thí sinh Hành trình lột xác 2018 tâm sự.

Là một trong những con người kém may mắn như trên, Cao Thị Lan – cô gái mồ côi, hiện là sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ: “Sinh ra là trẻ mồ côi cha, mẹ bị tâm thần, hai chị em em phải sống nương tựa vào nhau tại làng trẻ em SOS. Dù cuộc sống ngày bé thiếu thốn đủ đường về vật chất nhưng đối với em, đây là những kỷ niệm đẹp hiếm hoi mà em có được”

2a3 Mẹ mắc bệnh tâm thần, em trai đang tuổi ăn học, Lan trở thành niềm hi vọng duy nhất của gia đình nhưng vì ngoại hình xấu xí, Lan gặp không ít khó khăn khi đi học hay đi làm thêm.

Hoàn cảnh khó khăn khiến Lan khá bẽn lẽn khi giao tiếp với người lạ, thậm chí là bạn bè và thầy cô. Lớn lên một chút đến tuổi dậy thì, khi các cô cậu bé trong lớp bắt đầu chú ý nhiều hơn về vẻ ngoài thì cũng là lúc “địa ngục trần gian” mà Lan đang phải gánh chịu ập tới. “Khi lớn hơn, khái niệm đẹp xấu bắt đầu xuất hiện trong lớp học. Vì ít bạn bè, em dần trở thành đối tượng bị chọc ghẹo về ngoại hình nhiều nhất.”

Mặc cảm ngoại hình gây tổn thương đến mối quan hệ bạn bè mà Lan có lúc bấy giờ. Dù ngoan ngoãn, học khá nhưng ngoại hình xấu xí khiến Lan bị đẩy ra khỏi vòng tròn “tình bạn”. Những lời chọc ghẹo, miệt thị ngày càng nhiều hơn theo thời gian, kể cả khi Lan học cấp ba hay khi lên đại học. Dần dần, Lan đóng kín cánh cửa trái tim, cô hạn chế đi ra ngoài mà suốt ngày ru rú ở nhà, rửa mặt bằng nước mắt mỗi đêm.

4

“Đã có những lúc em tủi hờn cực độ, đến mức em chỉ muốn chết đi, thoát khỏi thế giới đầy thị phi này, để không nghe bất cứ lời chê bai nào… Nhưng nghĩ tới mẹ và em trai, em lại ép mình sống tiếp.” – Lan nghẹn ngào.

Xem chi tiết câu chuyện của Cao Thị Lan tại đây

Biến nỗi đau thành động lực, Lan quyết tâm tham gia chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam – Hành trình lột xác 2018 nhằm được hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí. Xuất hiện trong tập 1 chương trình cùng câu chuyện cảm động, Lan xuất sắc thuyết phục được bộ ba ban giám khảo, gồm: Dr. Charlie Trần, Chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc Dr. Kang Kyoung-Jin và Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc để đi tiếp vào vòng Ngôi nhà chung.

Phép màu nào sẽ diễn ra với Lan? Hãy  theo dõi và ủng hộ chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam – Hành trình lột xác 2018. Tập 2 chương trình sẽ được phát sóng  vào lúc 19h00, Chủ Nhật ngày 21/10 trên kênh TodayTV và 19h00 thứ 5 ngày 25/10 trên kênh YouTV để tìm câu trả lời. Phát lại vào lúc 8h00 thứ 2 trên TodayTV và 10h30 thứ 6 trên You TV. Chương trình phát sóng vào vào tối Chủ Nhật hàng tuần.

Hành trình lột xác là chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam do Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam thực hiện. Chương trình quy tụ các chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu như Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc Kang Kyoung-Jin, Chuyên gia tạo hình  vóc dáng Hoa Kỳ Robert Peterson, Dr Charlie Trần…

Đồng hành cùng chương trình là Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, MC Hoàng Linh,  Stylist Lê Minh Ngọc, Chuyên viên trang điểm Quách Ánh, Huấn luyện viên hình thể Hana Giang Anh với mong muốn giúp các thí sinh tài năng nhưng sở hữu ngoại hình không bắt mắt lột xác toàn diện từ ngoại hình đến kỹ năng, phong cách sống. Chương trình được phát sóng tại TodayTV, 19h00 tối Chủ Nhật hàng tuần. Tìm hiểu thêm thông tin tại www.hanhtrinhlotxac.vn

Nguồn: blogtamsu.vn